ช็อค เนย์มาร์ อาจอดไปบอลโลก 2018

แพทย์ทีมชาติบราซิลเปรยไว้ว่า เนย์มาร์ อาจไปร่วมเล่นการแข่งขันฟุตบอลโลก  2018 ที่จะมาถึงกลางปีนี้ไม่ได้เพราะต้องเข้ารับการรักษาอาการกระดูกฝ่าเท้าแตกที่ใช้เวลาพักถึง 3 เดือน

สำหรับเนย์มาร์เป็นดาวยิงชาวบราซิลในสังกัดสโมสรปารีส แซงต์-แฌร์แม็งและเป็นกองหน้าทีมชาติบราซิลโดยก่อนหน้าเล่นให้สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าโดยการย้ายมาเล่นให้ทีมปัจจุบันนี้ทำให้เนย์มาร์เป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกราวๆ 8,910 ล้านบาท ซึ่งในการแข่งฟุตบอลโลกปี 2014 ที่ประเทศราซิลเป็นเจ้าภาพนั้นเนย์มาร์ได้ทำผลงานในรอบแรกของการแข่งนัดสุดท้ายด้วยการยิงประตูแรกให้ทีมชาติบราซิลซึ่งพบกับแคเมอรูนในนาทีที่17  ซึ่งแน่นอนว่าแฟนคลับที่ติดตามผลงานอาจช็อคกับข่าวนี้หากฟุตบอลโลกที่จะเริ่มใน  14 มิถุนายน นี้ไม่มีเนย์มาร์ โดยอาการกระดูกฝ่าเท้าแตกนี้มาจากเกมดวลแข้งที่สโมสรต้นสังกัดปารีส แซงต์-แฌร์แม็ง(Paris Saint Germain)เปิดบ้านเอาชนะโอลิมปิก มาร์กเซย(Olympique de Marseille)ไป 3-0 โดยเบื้องต้นคาดว่าแค่กระดูกราวจะพักฟื้นแค่ 1 เดือนแต่ทว่าไม่ใช่แค่อาการร้าวแต่เป็นการแตกหักของกระดูกฝ่าเท้าซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาปฏิเสธเรื่องการเข้าผ่าตัดและท้ายที่สุดจากการประเมินสถานการณ์โดยละเอียดของแพทย์เสาร์ที่ 3 มีนาคมพรุ่งนี้เนย์มาร์จะต้องขึ้นเขียงผ่าตัดซึ่งอาจใช้เวลาพักฟื้นนานร่วมสามเดือนจึงอาจไม่ทันการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะเปิดฉากในกลางเดือนมิถุนายนปีนี้ค่ะ เรียกว่าแฟนคลับทั่วโลกต่างก็ร่วมลุ้นเอาใจช่วยให้เนย์มาร์กลับมาฟิตทันการแข่งขันเพราะถือว่าเป็นแข้งสำคัญที่อาจชี้ชะตาว่าทีมชาติใดจะได้ครองถ้วยฟุตบอลโลกปี 2018 นี้

สำหรับผู้อ่านที่ต้องการติดตามผลบอลสด ผลบอลวันนี้ ผลบอลเมื่อคืนหรืออยากรู้ตารางการแข่งขันฟุตบอลตลอดจนช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก2018 ที่มีการแข่งขันหลายทีมคึกคักก็สามารถเข้ามาติดตามผลบอลโลกออนไลน์กันสดๆได้ที่นี่ค่ะ